3. Hiện tại tôi chưa muốn có con. Tôi cần làm gì?

• Nếu hiện tại bạn chưa muốn có con, hãy tránh thai bằng các biện pháp tránh thai.
• Ở Nhật có rất ít biện pháp tránh thai dành cho phụ nữ. Vì vậy, sự hợp tác của nam giới trong vấn đề này là vô cùng quan trọng. Cả hai người hãy cùng suy nghĩ cho đối phương một cách có trách nhiệm.
• Bạn không nên tin vào khái niệm “Ngày an toàn” (ngày không thụ thai kể cả khi không dùng biện pháp tránh thai). Phụ nữ còn kinh nguyệt đều có thể mang thai bất cứ lúc nào.

Biện pháp tránh nào tại Nhật?Mua ở đâu?Chi phí bao nhiêu?
Bao cao su namCửa hàng 100 yên, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuốc.Bạn có thể mua bao cao su nam mà không cần xuất trình thẻ lưu trú, giấy tờ tùy thân.50 - 100 yên/chiếc.Bạn có thể mua trực tuyến với giá 1.500 yên/100 chiếc (15 yên/chiếc).
Thuốc tránh thai đường uống (OC)Khoa Phụ sản.Hãy đến Khoa Phụ sản để được bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc.Lần đầu tiên mua thuốc tránh thai đường uống, bạn sẽ mất khoảng 10.000 yên, bao gồm cả phí thăm khám bác sĩ, xét nghiệm máu, kê đơn thuốc. Từ lần 2 trở đi, tiền thuốc mỗi tháng sẽ khoảng 2.000 - 3.000 yên. Bảo hiểm y tế sẽ không chi trả cho chi phí này.
Dụng cụ tử cung (IUS/IUD)Khoa Phụ sản.Hãy đến Khoa Phụ sản để được bác sĩ thăm khám và đặt dụng cụ tử cung. Bạn cần phải làm kiểm tra trước khi đặt dụng cụ. Ngoài ra, sau khi đặt xong, bạn vẫn cần thực hiện kiểm tra định kỳ.Khoảng 40.000 yên.Một lần đặt dụng cụ tử cung có hiệu quả trong vòng 3 - 5 năm. Bảo hiểm y tế sẽ không chi trả chi phí này. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau bụng kinh dữ dội, bạn có thể đặt dụng cụ tử cung như một phương pháp giảm đau. Trong trường hợp này, bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ khoảng 12.000 yên trong tổng chi phí đặt dụng cụ tử cung của bạn.
Thuốc tránh thai khẩn cấp (72 giờ)Khoa Phụ sản.Hãy đến Khoa Phụ sản để được bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc.Từ 10.000 yên trở lên.Bảo hiểm y tế sẽ không chi trả chi phí này.
Tham khảo: Hướng dẫn khám, chữa bệnh tại Sản phụ khoa của Hiệp hội Sản phụ khoa Nhật Bản - Bản điều trị sản phụ khoa ngoại trú 2020
Các biện pháp tránh thai bị cấm tại Nhật Bản

Tìm hiểu chi tiết hơn

* Trang thông tin về mang thai tại Nhật Bản - Hiệp hội sinh sống cùng người nước ngoài “Về việc tránh thai”

Về việc mang thuốc vào Nhật Bản

• Khi mang thuốc đã sử dụng từ 1 tháng trở lên hoặc khi gửi thuốc từ nước ngoài vào Nhật Bản, bạn cần làm thủ tục xác nhận nhập khẩu. Việc mua bán thuốc xách tay trên mạng hoặc tặng cho bạn bè và người quen là bất hợp pháp. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được thực hiện hành vi này.
• Thủ tục xác nhận nhập khẩu: Bạn sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn thành thủ tục hải quan về việc nhập khẩu dược phẩm vào Nhật Bản. Về việc nhập khẩu cá nhân các sản phẩm dược phẩm (Tiếng Nhật).

0 Bình luận

Đánh giá