5. Tôi muốn xin ý kiến tư vấn của chuyên gia tâm lý. Tôi cần phải đến đâu?

• Trước tiên, hãy hỏi bộ phận tư vấn của công ty bạn xem gần công ty có Khoa Tâm thần/Khoa Điều trị tâm lý nào uy tín không. Sau đó, hãy nhờ họ đặt lịch hẹn khám giúp. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên lạc với các kênh tư vấn ở Việt Nam.
• Nếu gần công ty bạn không có Khoa Tâm thần/Khoa Điều trị tâm lý, hoặc có nhưng công ty hoặc bạn không thể đặt lịch hẹn, hãy đến phòng khám hoặc bệnh viện mà bạn đã từng đến để xin ý kiến tư vấn của bác sĩ tại đó. Phòng khám, bệnh viện sẽ giới thiệu chuyên gia tư vấn tâm lý cho bạn.
• Ngoài ra, mỗi tỉnh thành đều có “Trung tâm phúc lợi và sức khỏe tâm thần”. Tại đây có bộ phận tư vấn về sức khỏe tinh thần do nhân viên chuyên nghiệp phục vụ (miễn phí). Hãy nhờ người biết tiếng Nhật giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin tại [Thông tin chi tiết bằng tiếng Nhật]
• Nếu xung quanh bạn không có người biết tiếng Nhật để giúp đỡ bạn, hãy xin ý kiến tư vấn bằng tiếng Việt từ các kênh tư vấn tại [Danh sách kênh tư vấn]

Thông tin chi tiết bằng tiếng Việt

Thông tin chi tiết bằng tiếng Nhật

Đầu mối thông tin về Cơ sở y tế cấp cứu chuyên khoa tâm thần làm việc 24/7
Trên đây là danh sách đầu mối liên lạc hỗ trợ cung cấp thông tin về các Cơ sở y tế cấp cứu chuyên khoa tâm thần có thể thăm khám 24/7.

0 Bình luận

Đánh giá