5. Tôi được bạn bè rủ rê dùng ma túy (chất kích thích, cần sa, v.v.). Tôi muốn thử dùng một lần thì liệu có nguy hiểm không?

• Các loại ma túy như chất kích thích và cần sa sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cả tinh thần và thể chất của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ khiến những người xung quanh lo lắng cho mình. Có rất nhiều người thử sử dụng ma túy chỉ vì một chút tò mò nhưng sau đó lại bị nghiện và không thể dừng lại. Khi được rủ rê dùng ma túy, chỉ cần bạn có một chút lưỡng lự thì sau này bạn sẽ lại bị gạ gẫm. Vì vậy, khi người khác rủ rê bạn sử dụng ma túy, hãy từ chối thẳng thừng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc từ chối, hãy rời khỏi nơi đó. Việc rời/bỏ đi trong trường hợp này cũng là một hành động bản lĩnh.
• Hành vi sử dụng các loại ma túy như chất kích thích và cần sa sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Hầu hết những người sử dụng ma túy đều bị buộc thôi việc. Bản thân bạn sẽ rất khó có thể từ chối sử dụng ma túy thẳng thừng cũng như cố gắng ngừng sử dụng nó. Vì vậy, nếu bạn do dự khi bị mời rủ, hoặc đã trót sử dụng ma túy, hãy xin ý kiến tư vấn ngay lập tức.

0 Bình luận

Đánh giá