5. Tôi thích uống rượu. Liệu tôi có thể uống một chút rượu trước khi lái xe hoặc trước khi làm việc nếu không để ai phát hiện ra không?

• Bạn không được uống rượu trước hoặc trong khi làm việc vì điều này rất nguy hiểm cho bản thân bạn và những người xung quanh, chẳng hạn như bạn có thể vận hành máy móc sai vì đầu óc không tỉnh táo. Ngoài ra, khi say rượu bạn có thể sẽ nói ra những lời mà bình thường bạn không dám nói khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy khó chịu và bản thân bạn cũng gặp rắc rối về sau.
• Ở Nhật Bản, luật pháp nghiêm cấm người dưới 20 tuổi uống mọi đồ uống có chứa cồn. Ngoài ra, nếu bạn uống thức uống có một chút cồn, bạn cũng không được phép vận hành bất kỳ một loại máy móc nào. Ngay cả việc lái xe đạp khi đã uống đồ uống có cồn cũng là hành vi vi phạm pháp luật tại đây.
• Luật pháp cũng nghiêm cấm hành vi cho người đã uống đồ uống chứa cồn mượn ô tô, ép người khác uống đồ uống có cồn mặc dù biết họ lái xe, ngồi lên xe được lái bởi người đã uống đồ uống có cồn. Nếu lái xe sau khi đã uống đồ uống có cồn, bạn có thể bị thu hồi bằng lái và bị buộc thôi việc.
• Ngoài ra, uống quá nhiều rượu có ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tinh thần của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng rượu bia đúng cách.

0 Bình luận

Đánh giá