4. Tôi nghe nói ở Nhật Bản có hoạt động khám sức khỏe. Mục đích của hoạt động này là gì và tôi phải làm gì khi đi khám sức khỏe?

• Đây là hoạt động được thực hiện với mục đích giúp bạn duy trì sức khỏe tốt để tiếp tục làm việc tại công ty. Khi khám sức khỏe, bạn sẽ được lấy máu để kiểm tra xem bạn có mắc chứng bệnh nào mà bản thân còn chưa nhận biết được hay không. Nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, bạn vẫn có thể làm việc bình thường tại Nhật Bản cho đến khi kết thúc hợp đồng. Hoạt động khám sức khỏe đã được quy định bởi pháp luật, do đó bạn bắt buộc phải tham gia.
• Nếu không muốn tham gia khám sức khỏe, trước tiên hãy liên hệ với công ty của bạn. Nếu sau khi hỏi công ty mà bạn vẫn chưa rõ về vấn đề này, hãy xin ý kiến tư vấn bằng tiếng Việt từ Nghiệp đoàn Quản lý, hoặc ý kiến tư vấn bằng ngôn ngữ bản địa từ các kênh tư vấn của Tổ chức đào tạo thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài (Organization for Technical Intern Training – OTIT) trong [Danh sách kênh tư vấn].

Tư vấn bằng tiếng Việt

*Tổ chức đào tạo thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài (OTIT)
Trung tâm tư vấn bằng ngôn ngữ bản địa (Trang tiếng Việt). Tư vấn các vấn đề mà thực tập kỹ năng có thể gặp phải trong quá trình sinh sống tại Nhật.

2 Bình luận
  1. Tôi nghe nói ở Nhật Bản có hoạt động khám sức khỏe. Mục đích của hoạt động này là gì và tôi phải làm gì khi đi khám sức khỏe?

Đánh giá