2. Tôi cảm thấy bất an khi nghe nói ở Nhật Bản có nhiều bệnh truyền nhiễm bùng phát. Tôi nên tìm kiếm thông tin ở đâu để có các biện pháp phòng tránh bệnh phù hợp?

Hãy tìm kiếm thông tin của Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Điều quan trọng là bạn phải luôn quan tâm và tìm kiếm thông tin, tin tức mới nhất về Nhật Bản. Tuy nhiên, một số thông tin có thể không chính xác, do dó trước tiên hãy tham khảo thông tin được cung cấp bởi các tổ chức chính thống.
Bệnh sởi, rubella, cúm mùa, v.v. là các bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát ở Nhật Bản. Bạn có thể phòng tránh các căn bệnh này bằng cách tiêm vắc-xin phòng bệnh.
Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng khiến bạn lo lắng, hãy đến khám tại phòng khám, bệnh viện gần nơi sinh sống Tham khảo Chương 1 – Cách đến phòng khám và bệnh viện, các chính sách của bảo hiểm y tế.

Tìm hiểu chi tiết hơn!

“Tình huống y tế công cộng khẩn cấp” là gì?
Cùng với sự phát triển của toàn cầu hoá, tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đã trở thành vấn đề mang tính quốc gia và toàn cầu, chẳng hạn như đại dịch COVID-19 mà chúng ta đã trải qua. Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có thể dẫn đến bệnh tật, thương tích nghiêm trọng cho con người hoặc thậm chí thiệt mạng. Một tình huống sẽ trở thành tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng khi xã hội không thể giải quyết được những ảnh hưởng của nó đối với sức khoẻ con người.
Một số ví dụ về tình huống y tế công cộng khẩn cấp:
• Sự bùng phát của các bệnh truyền nhiễm: đại dịch cúm, sởi, cúm gia cầm, COVID-19.
• Sự xuất hiện của thiên tai ảnh hưởng đến sức khỏe con người: động đất, sóng thần, lũ lụt, bão tố, v.v.
• Hành vi khủng bố: khủng bố bằng bom, khủng bố bằng súng, khủng bố bằng vũ khí sinh học, v.v
• Tai nạn gây thương vong cho nhiều người: máy bay rơi, tàu trật đường ray. Ở Nhật Bản đã có báo cáo về các đợt bùng phát dịch sởi, rubella, cúm (số người mắc bệnh đang tăng lên). Ngoài các biện pháp phòng tránh lây nhiễm như rửa tay, đeo khẩu trang, v.v. thì bạn có thể tiêm vắc-xin để phòng bệnh.
Khi xuất hiện tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, điều quan trọng là bạn phải thu thập thông tin từ Chính phủ Nhật Bản, chính quyền địa phương, bản tin thời sự, v.v.

0 Bình luận

Đánh giá