4. Môi trường làm việc của tôi không tốt (có mùi, tối tăm, chật hẹp, ồn ào, quá nóng, quá lạnh, tư thế gò bó, không an toàn). Tôi nên làm gì?

• Hãy trao đổi với cấp trên, “người phụ trách an toàn vệ sinh lao động” hoặc “người xúc tiến an toàn vệ sinh lao động” tại công ty. “Người phụ trách an toàn vệ sinh lao động” hoặc “người xúc tiến an toàn vệ sinh lao động” là người có trách nhiệm cải thiện môi trường làm việc tại công ty.
• Khi đã trao đổi với người chịu trách nhiệm về vấn đề này nhưng môi trường làm việc của bạn vẫn không được cải thiện, hoặc sau khi hỏi công ty bạn vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này, hãy xin ý kiến tư vấn bằng tiếng Việt từ Nghiệp đoàn Quản lý, hoặc ý kiến tư vấn bằng ngôn ngữ bản địa từ các kênh tư vấn của Tổ chức đào tạo thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài (OTIT) trong [Danh sách kênh tư vấn]. Ngoài ra, hãy nhờ người biết tiếng Nhật mà bạn có thể tin tưởng trao đổi trực tiếp với “Văn phòng giám sát tiêu chuẩn lao động”.
• Văn phòng giám sát tiêu chuẩn lao động: Là văn phòng chính phủ có nhiệm vụ giám sát việc tuân thủ quy định của pháp luật của các doanh nghiệp nhằm đảm bảo người lao động có thể an tâm làm việc với một thể trạng và tinh thần khỏe mạnh. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ của Văn phòng giám sát tiêu chuẩn lao động tại khu vực bạn sinh sống thông qua mã QR dưới đây. Hãy trao đổi với người biết tiếng Nhật hoặc người Nhật xung quanh bạn để được hỗ trợ tìm kiếm Văn phòng này.

0 Bình luận

Đánh giá