4. Tôi nghe nói ở công ty có công đoàn. Khi đau ốm hoặc bị thương, tôi sẽ được công đoàn hỗ trợ những gì?

• Khi bạn mắc bệnh hoặc bị thương tật và nhận yêu cầu “buộc thôi việc vì không làm được việc” từ công ty, hãy liên hệ đến công đoàn. Họ sẽ làm việc với công ty để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, bộ phận này còn hỗ trợ xử lý các vấn đề về thanh toán tiền lương, người lao động có nguy cơ bị cho thôi việc hoặc là nạn nhân của hành vi lạm dụng quyền lực, quấy rối tình dục.
• Tất cả mọi người đều có thể tham gia vào công đoàn, không phân biệt quốc tịch, tôn giáo, giới tính, sự khác biệt, v.v. ho người nước ngoài” thuộc Sở Lao động tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết bằng tiếng Nhật

Đây là mạng lưới gồm các cá nhân và tổ chức trên toàn quốc chuyên tiếp nhận tư vấn hàng ngày và giải quyết các vấn đề mà thực tập sinh kỹ năng thường gặp phải.

Thông tin bổ sung

Lưu ý khi chuyển mùa

Nhật Bản có bốn mùa gồm “mùa xuân”, “mùa hè”, “mùa thu”, “mùa đông”. Lưu ý rằng vào thời điểm chuyển mùa, nhiệt độ và độ ẩm có thể tăng hoặc giảm đột ngột, cơ thể bạn sẽ rất dễ bị ốm.

Mùa xuân ở Nhật Bản là mùa ấm áp và thoải mái. Là mùa nhập học, bắt đầu cuộc sống mới, nên mọi người thường nói “Mùa xuân là mùa của gặp gỡ”. Mùa này có hoạt động “Hanami”, tại đây mọi người vừa ngắm hoa anh đào vừa ăn và thưởng thức rượu.

Mùa hè ở Nhật Bản là mùa nóng nhất trong năm.
Từ tháng 6 đến giữa tháng 7 là mùa mưa. Khi vào mùa mưa, những ngày mưa kéo dài liên tục, hầu như không có ngày nắng. Sau mùa mưa, nhiệt độ tăng đột ngột và mùa hè đến thật sự. Ở nhiều vùng khác nhau ở Nhật Bản có tổ chức lễ hội mùa hè và lễ hội pháo hoa. Khi nắng nóng gay gắt, cần điều chỉnh nhiệt độ phòng bằng điều hòa, quạt gió và bù nước hợp lý.

Mùa thu ở Nhật Bản là một mùa thoải mái. Lá bạch quả, lá cây phong được nhuộm bởi màu
đỏ, màu vàng chính là điểm nổi bật của mùa này. Còn có lễ hội ngắm trăng, mọi người trang trí cỏ lau, bày bánh dango và cùng nhau ngắm trăng.

Mùa đông ở Nhật Bản là mùa lạnh giá. Từ tháng 1 đến tháng 2, có những khu vực bị đóng băng, tại các khu vực phía biển của Nhật Bản như Hokkaido, Tohoku sẽ có những ngày tuyết bao phủ. Khi trời lạnh, cần đi tất chân, mặc áo khoác, điều chỉnh trang phục phù hợp. Hãy sử dụng máy sưởi để điều hòa nhiệt độ phòng. Ngày Tết của năm sẽ rơi vào mùa đông, do vậy
mọi người sẽ chúc mừng năm mới bằng một bữa ăn sang trọng, được gọi là Osechi.Hãy chú ý giữ gìn sức khỏe vào những lúc giao mùa và bảo đảm số giờ ngủ cần thiết để duy trì sức khỏe làm việc tốt.

0 Bình luận

Đánh giá